Hồ sơ nộp xin visa du học Úc cần những gì?
Điều Kiện Du Học Úc

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc cần những gì?

Khi các du học sinh đã đáp ứng các điều kiện du học Úc, bước tiếp theo cần làm là chuẩn bị hồ sơ du học Úc. Vậy trong hồ sơ nộp xin visa du học Úc cần có những gì? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc cần những gì?
Hồ sơ nộp xin visa du học Úc cần những gì?

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc – Bằng chứng nhân thân

Các giấy tờ đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ nộp xin visa du học Úc là các giấy tờ chứng minh nhân dân. Du học sinh cần nộp:

  1. Bản sao hộ chiếu
  2. Bản sao giấy khai sinh
  3. Chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng
  4. Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc
  5. Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc

Các trường hợp không cần nộp CoE gồm:

– Được Bộ Ngoại giao và Thương mại, Bộ Quốc phòng Úc tài trợ: cung cấp thư hỗ trợ

– Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc – Sắp xếp phúc lợi

Đây là giấy tờ dành cho các du học sinh dưới 18 tuổi. Bao gồm:

– Mẫu 157N – Đề cử người giám hộ học sinh ở Úc

– Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi phù hợp của trường nơi du học sinh theo học

– Mẫu AASES dành cho sinh viên trao đổi

– Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc cho biết rằng các thỏa thuận đã được thực hiện cho phúc lợi của học sinh.

Sự đồng ý của phụ huynh

Theo luật của Úc, trẻ dưới 18 tuổi du học Úc phải có người giám hộ đi cùng. Tuy nhiên, trong trường hợp phụ huynh không thể sang Úc thì cả bố và mẹ cần:

  • Điền và kí tên vào mẫu đơn 1229 để đồng ý cấp visa Úc cho trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Thư ủy quyền giám hộ

Bảo hiểm y tế (OSHC)

Mua bảo hiểm y tế là điều kiện du học Úc bắt buộc. Bạn phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm. Thời gian it nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc – Bằng chứng tài chính

Bạn cần chứng minh rằng mình đủ điều kiện tài chính du học Úc qua một trong các hình thức sau:

  • Đủ tiền trang trải chi phí đi lại, sinh hoạt phí và học phí trong 12 tháng cho bạn, thành viên gia đình đi kèm
  • Bằng chứng vợ/chồng, phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính và thu nhập hàng năm tối thiểu 60,000 ví AUD (70,000 AUD cho sinh viên đi kèm người thân)
  • Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (dành riêng cho sinh viên trao đổi)
  • Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Khả năng ngoại ngữ

Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOELF, CAE, PAE với điểm số được yêu cầu để thỏa mãn đầu vào khóa học.

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc – Thư GTE

GTE là yêu cầu kiểm tra mục đích của người nộp hồ sơ. GTE sẽ được dùng để đảm bảo rằng visa du học Úc được sử dụng đúng mục đích. Các bằng chứng phải nộp thường là:

  • Bằng chứng về chương trình học trong nước – bản sao công chứng của bảng điểm học bạ, chứng chỉ giáo dục (bằng cấp, văn bằng, vv) hoặc thư / tuyên bố từ trường bạn theo học trong nước
  • Giải thích về thời gian bị bỏ trống trong chương trình học trước đây (nếu có)
  • Bằng chứng về việc làm – công việc hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn bao gồm các khoản thanh toán hoặc hợp đồng
  • Mối liên hệ với quê hương – bằng chứng về quan hệ tài chính, gia đình hoặc xã hội. Người nộp đơn cần chứng minh họ sẽ trở về nhà sau khi du học Úc
  • Tình hình kinh tế của đương đơn ở nước sở tại – giấy tờ liên quan đến việc làm hoặc hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin visa, đề nghị công việc sau khi hoàn thành khóa học, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.

Lịch sử làm việc, học tập

Bằng chứng về lịch sử công việc của bạn thể hiện ở các khoản thanh toán, hợp đồng nếu gần đây bạn đang đi làm.Bạn cũng có thể đính kèm sơ yếu lý lịch, nêu công việc và học tập trong vòng 5 năm gần nhất. Nếu đang đi học, bạn có thể nộp bản sao bảng điểm

Hồ sơ nộp xin visa du học Úc – Một số mẫu đơn khác

  • Mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ
  • Mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền

Tóm lại, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ nộp xin visa du học Úc . Đây là bộ mặt của du học sinh, là cơ sở quyết định du học sinh có được du học Úc hay không. Tìm hiểu thêm về các điều kiện du học Úc tại: