Học Childcare tại Úc – Cơ hội định cư triển vọng cao
Tư Vấn Du Học Úc

Học Childcare tại Úc – Cơ hội định cư triển vọng cao

Theo khảo sát mới đây, Úc hiện đang thiếu một lượng lớn giáo viên nhà trẻ, mầm non. Trong khi đó, tốc độ phát triển của nhu cầu cho ngành này lại tăng 102% mỗi năm. Nhìn vào tình hình đó, có thể thấy,  Childcare tại Úc đang là ngành thiết yếu và sẽ mang đến cho du học sinh cơ hội định cư triển vọng.

Học Childcare tại Úc – Cơ hội định cư triển vọng cao
Học Childcare tại Úc – Cơ hội định cư triển vọng cao

Giới thiệu ngành Childcare tại Úc

Childcare nghĩa Việt là chăm sóc trẻ em. Đây là một ngành học dịch vụ. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiễn thức và kĩ năng để trở thành những giáo viên nhà trẻ, bảo mẫu, nhà dinh dưỡng trẻ nhỏ,…

Tại Úc, những đứa trẻ đều được hưởng đãi ngộ chăm sóc cẩn thận. Chính phủ cũng ban hành nhiều quy định, điều luật khắt khe cho các bậc cha mẹ. Ví dụ như cha mẹ không được để con cái ở nhà một mình khi họ vắng nhà. Do đó, nhu cầu bảo mẫu ở Úc rất cao. Mặc khác, một số bang của Úc lại không đưa nhà trẻ vào hệ thống giáo dục chính quy. Điều đó càng khiến dịch vụ trông trẻ tại nhà phát triển nhanh chóng. Một số bảo mẫu thậm chí còn có thể được bao ăn ở trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Chương trình học ngành childcare tại Úc

Chương trình đào tạo Childcare tại Úc được xây dựng rất bài bản. Tuy học vấn yêu cầu không quá khắt khe như giáo viên cấp cao song vẫn rất nghiêm ngặt. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức kĩ năng để:

 1. Xây dựng các hoạt động giải trí và giáo dục cho trẻ em.
 2. Chăm sóc trẻ em đảm bảo an toàn, đầy đủ dinh dưỡng
 3. Hướng dẫn phát triển kĩ năng xã hội cho trẻ.
 4. Theo dõi các thói quen hàng ngày của trẻ.
 5. Chăm sóc việc vệ sinh của trẻ.

Một số môn học sinh viên sẽ được trang bị bao gồm:

 • Môn đại cương: chính trị đại cương, giáo dục học đại cương, tâm lý học đại cương,…..
 • Môn chuyên ngành: mỹ thuật, múa, âm nhạc, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non,…

Các môn học trên sẽ giúp các giáo viên nắm vững những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc sau khi ra trường

Ngoài 2 nhóm môn học chính, sinh viên sẽ được bồi dưỡng : kỹ năng giáo tiếp, kỹ năng tin học căn bản, kỹ năng ngoại ngữ căn bản,…

Lộ trình học tập

Thông thường sinh viên học Childcare tại Úc có thể lựa chọn lộ trình học như sau:

+ Khóa học tiếng Anh ( Bạn có thể bỏ qua nếu đủ luôn điều kiện học khóa chính)

+ Certificate III : Yêu cầu khóa học phải có police check

+  Diploma : Thời gian : 2 năm. Sau khi nhận bằng Diploma, sinh viên đã có thể xin đi làm.

+ Bachelor in Early Childhood Education: Với tấm bằng cử nhân, cơ hội xin việc làm lương cao sẽ của sinh viên sẽ nhiều hơn. Bằng cấp này cũng được công nhận ở các nước khác như : New Zealand, Anh, Mỹ, Hong Kong,….

Ở một số bang của Úc, chính phủ đang cố gắng nâng cao bằng cấp cho các giáo viên. Theo đó trong tương lai, sinh viên Childcare tại Úc sẽ không phải học certificate III mà học luôn Diploma. Việc rút gọn này sẽ phần nào giảm bớt một phần kinh tế cho du học sinh.

Các trường đào tạo Childcare tại Úc

 • Đại học Griffith

Đại học Griffith cung cấp 3 khóa học ngành Childcare tại Úc. Gồm : Khóa cử nhân, Khóa chứng chỉ sau đại học, Khóa thạc sĩ. Trường được xếp hạng 5 sao cho đào tạo giáo dục tổng thể. Một số thành tích của trường :

 • Thuộc top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới
 • Có nhiều môn học nằm trong top 300 thế giới
 • Hơn 50 lĩnh vực nghiên cứu đẳng cấp thế giới
 • Hơn 200.000 cựu sinh viên Griffith làm việc tại 130 quốc gia
 • Đại học La Trobe

Đại học La Trobe thuộc top 1,4% đại học toàn cầu. Trường có hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo chuẩn châu Âu. Những ưu điểm của trường

 • Môi trường học chuyên nghiệp, định hướng ngành
 • Hỗ trợ cá nhân cho học viên quốc tế về mọi mặt
 • Tổ Cố vấn Nghề nghiệp hỗ trợ học viên tốt nghiệp
 • Đại học New South Wales

UNSW nằm trong top 50 các trường đại học theo QS Star. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực của họ. Một số thành tựu đáng kể như:

 • Đứng thứ 23 về tính quốc tế trên toàn thế giới
 • Mái nhà của hơn 14.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia
 • Giành Giải Nhà Tuyển dụng Tốt nghiệp Nổi tiếng Nhất 2018

Trên đây là một số thông tin về ngành Childcare tại Úc . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với New Ocean để được các chuyên viên tư vấn giải đáp. Bạn muốn tìm hiểu thêm những ngành học khác tại: