Hơn 21.000 học sinh đạt giải Violympic 2022

Hà NộiChương trình Violympic năm học 2022-2023 thu hút gần ba triệu học sinh tham gia; khen thưởng 21.200 thí sinh toàn quốc ở bốn môn thi, ngày 26/5.

Số trẻ đạt giải (21.200) được ban tổ chức nhận xét “đông kỷ lục”, gấp ba lần so với năm học trước. Trong đó, có 1.640 học sinh đạt huy chương Vàng, 2.680 huy chương bạc, 4.280 huy chương đồng và 12.600 giải khuyến khích.

Lễ trao giải Violympic năm học 2022-2023 diễn ra sáng ngày 26/05 tại Hà Nội

Lễ trao giải Violympic năm học 2022-2023. Ảnh: FPT

Ở năm thứ 16, sân chơi Violympic có thêm nội dung thi đấu môn tiếng Việt dành cho cấp tiểu học và mở thêm 6 khối lớp ở vòng quốc gia. Riêng vòng chung kết quốc gia có 103.201 đăng ký dự thi, tăng 60% so với năm ngoái và cũng là con số cao nhất của Violympic kể từ khi ra mắt đến nay.

Theo khảo sát dựa trên 3.000 thí sinh đạt giải vàng Violympic quốc gia trong ba năm học qua, có 84% sở hữu thêm ít nhất một giải thưởng trong kỳ thi cấp tỉnh, thành phố trở lên tại các môn toán, vật lý. Ngoài ra, 21,5% trẻ đạt giải thưởng kỳ thi quốc tế về Toán học như IKMC, IMO, SASMO hoặc thủ khoa, học vượt lớp, siêu trí tuệ…

Ban tổ chức Violympic tri ân các hội đồng thi tiêu biểu, sát cánh cùng sân chơi trong nhiều năm liên tiếp

Ban tổ chức Violympic tri ân các hội đồng thi tiêu biểu, sát cánh cùng sân chơi trong nhiều năm liên tiếp. Ảnh: FPT

“Điều này cho thấy, Violympic không chỉ dừng lại là môi trường ứng dụng công nghệ thông tin và Internet để củng cố, nâng cao kiến thức mà còn tạo lực đẩy giúp các em tự tin hơn trên những đấu trường lớn”, đại diện đơn vị tổ chức cho biết.

Violympic là cuộc thi cấp quốc gia về toán học và vật lý trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp một đến lớp 12 trên toàn quốc. Đầu năm học 2022-2023, “Đề án sân chơi Violympic dành cho học sinh phổ thông” được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý. Từ đó, chương trình nhận sự hỗ trợ, phối hợp của các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo nhiều tỉnh, thành; thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Năm học 2022-2023 có 21.200 học sinh được vinh danh, trao thưởng tại sân chơi Violympic

Năm học nay có 21.200 học sinh được trao thưởng. Ảnh: FPT

Cuộc thi xuất phát điểm với mô hình sân chơi trên mạng Internet giúp thay đổi phương thức học tập, tăng ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà trường. Đến nay, điều khiến cho sân chơi giữ sức hút 3-5 triệu học sinh qua các năm nằm ở chất lượng, tính hiệu quả trong việc truyền cảm hứng chinh phục các mục tiêu cao hơn.

Đồng hành sân chơi từ những ngày đầu tổ chức, ông Phạm Đức Tài (Vụ giáo dục Trung học) nhận định, tính cộng đồng của Violympic không chỉ nằm thể hiện ở cách tiếp cận và kết nối học sinh mọi vùng miền mà còn nằm ở sự tiếp nối. “16 năm qua, lớp lớp học sinh được vinh danh trở thành nguồn cảm hứng, thắp lửa cho đam mê học tập, nghiên cứu của những thế hệ sau đó. Lực đẩy từ công nghệ và sức lan tỏa ở con người, đó là cách để chúng ta vừa đi nhanh, vừa đi xa cùng nhau”, ông nhấn mạnh.

Ông Phạm Đức Tài (Vụ giáo dục Trung học) phát biểu tại buổi lễ.

Ông Phạm Đức Tài (Vụ giáo dục Trung học) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: FPT

Theo ban tổ chức, mỗi năm Violympic đều có những nỗ lực cải tiến và đầu tư cả về công nghệ, nội dung. Năm học 2022-2023 có thêm nội dung tiếng Việt, tính năng luyện tập, tăng cường về bảo mật và minh bạch trong tổ chức, giám sát vòng thi. Ở năm tiếp theo, giải sẽ có thêm môn mới, tập trung xây dựng đề thi theo hướng chú trọng đánh giá năng lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp thầy cô tham khảo còn học sinh tiếp cận phương pháp tư duy, lập luận, giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Minh HuyDu học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: