Honda Việt Nam tiếp tục đóng góp vào hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ 2022Trong năm 2022 vừa qua, hỗ trợ giáo dục là một trong những hoạt động được Honda Việt Nam chú trọng, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam.


Trao tặng học bổng Honda (Honda Award)

Honda Việt Nam tiếp tục đóng góp vào hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ - 1

Kết quả Honda Award 2021

Qua 15 năm tổ chức, Học bổng Honda Y-E-S tại Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng tự hào: tổng số 2.995 hồ sơ ứng tuyển, 152 gương mặt xuất sắc giành Giải thưởng và 44 bạn sinh viên nhận được Học bổng Y-E-S Plus (Giai đoạn 2 của Honda Y-E-S) để theo học thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, Học bổng Honda 2021 được khởi động vào tháng 9/2021 dành cho sinh viên 2 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp trong năm 2021 thuộc 18 trường Đại học thuộc Khối Khoa học Công nghệ và Khối các ngành nghề khác. Sau gần 3 tháng phát động, Văn phòng Quản lý Học bổng nhận về 917 hồ sơ của các bạn sinh viên với những thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tích cực trong các hoạt động xã hội. Sau 3 Vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, tháng 3/2022, Văn phòng Quản lý đã tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất nhận Học bổng Honda với cơ cấu Học bổng hấp dẫn và 180 Giải khuyến khích, tổng giá trị lên tới gần 2,1 tỷ đồng. Ngoài ra, 6 gương mặt xuất sắc nhận học bổng Honda sẽ được nhận thêm Học bổng Y-E-S Plus với các giá trị đa dạng, phù hợp với nhiều dự định tương lai như học thạc sỹ/tiến sỹ hoặc thực tập tại các trường đại học, viện nghiên cứu tại Nhật Bản.

Trao tặng xe ô tô và thiết bị kỹ thuật: Với mong muốn hiện thực hóa mô hình “học đi đôi với hành”, tháng 9 năm 2022, HVN đã trao tặng 65 thiết bị đã qua sử dụng bao gồm: ô tô, động cơ ô tô, xe máy, khung ô tô và thiết bị kỹ thuật cho 12 trường tại các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Phú Thọ.

Honda Việt Nam tiếp tục đóng góp vào hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ - 2

Trao tặng ô tô Honda CRV tại Trường Đại học Giao thông vận tải

Bên cạnh đó, hoạt động Bảo vệ môi trường vẫn được Honda tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định pháp luật. Trong năm 2022, HVN đã thực hiện Chương trình Bảo vệ Môi trường của tập đoàn Honda với định hướng “Ba hành động hướng tới Không phát thải”: Trung hòa carbon (lượng khí thải CO2 bằng không vào năm 2050); Năng lượng sạch (Sử dụng 100% năng lượng không có carbon vào năm 2050); Tuần hoàn tài nguyên (100% sử dụng vật liệu bền vững vào năm 2050). Dựa trên định hướng đó, HVN đã hoạch định các hoạt động môi trường của mình với phương châm “Đẩy mạnh các hoạt động môi trường hướng tới BA KHÔNG”, với ba mục tiêu cắt giảm chính: phát thải CO2, nước tiêu thụ và chất thải phát sinh.

Với những nỗ lực không ngừng, trong năm 2022, HVN đã cắt giảm được khoảng 3.299 tấn CO2 phát thải, 44.149 m3 nước tiêu thụ và 1.082 tấn chất thải phát sinh, tốt hơn so với mục tiêu đề ra.

Honda Việt Nam tiếp tục đóng góp vào hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ - 3

  Tổ chức Ngày hội trồng cây 2022 tại tỉnh Thái Nguyên với hơn 1.100 cây xanh đô thị

Về hoạt động An toàn giao thông, trong năm 2022, Honda Việt Nam (HVN) tiếp tục phối hợp với các cơ quan Chính phủ, các Nhà Phân phối Honda ô tô và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông (ATGT) cũng như đào tạo kỹ năng dự đoán và phòng tránh rủi ro cho người dân Việt Nam.

Tăng cường đào tạo trong trường học: Trong năm học 2022 – 2023, HVN tiếp tục hợp tác với Bộ Giáo dục – Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai mạnh mẽ các hoạt động đào tạo ATGT tới các cấp từ Mầm non đến Trung học tại 63 tỉnh/thành phố trong trường học. Đối với cấp Đại học, chương trình tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn được tổ chức với mục tiêu củng cố và nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn.

Honda Việt Nam tiếp tục đóng góp vào hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ - 4

Honda Việt Nam cảm ơn các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình Tôi yêu Việt Nam

Tăng cường hoạt động phối hợp với Chính phủ: HVN tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) triển khai các hoạt động về ATGT giai đoạn 2022 – 2024 nhằm tăng cường hiệu quả và mở rộng hơn nữa quy mô các hoạt động phối hợp về ATGT mang tính chiến lược lâu dài.

Honda Việt Nam tiếp tục đóng góp vào hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ - 5

Honda Việt Nam phối hợp cùng CSGT tổ chức khóa đào tạo trong 3 ngày từ 26-28.12

Đào tạo trực tiếp cho Đoàn viên thanh niên, khách hàng và người dân địa phương: Trong năm 2022, HVN đã nỗ lực phối hợp cùng các HEAD và các Nhà Phân phối Honda ô tô trên toàn quốc triển khai các chương trình đào tạo kiến thức ATGT và kỹ năng LXAT cho hơn 1,5 triệu Đoàn viên thanh niên, khách hàng và người dân địa phương trên cả nước.

Tăng cường hoạt động tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn: Trong năm 2022, HVN đã nỗ lực đào tạo cho hơn 19.000 học viên, bao gồm: nhân viên HVN, đội ngũ Hướng dẫn viên của hệ thống Đại lý ô tô & xe máy, đào tạo cấp GPLX ô tô, xe máy và phán đoán rủi ro khi tham gia giao thông cho người dân, khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Thêm vào đó, Honda sẽ tiếp tục là “Nhà Tài trợ chính của các Đội tuyển Bóng đá Quốc Gia Việt Nam giai đoạn 2021 – 2024”.

Trên đây là toàn bộ kết quả hoạt động kinh doanh và đóng góp xã hội của HVN trong năm 2022. HVN sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm để từng bước hiện thực hóa Định hướng “Dẫn đầu xã hội di chuyển lành mạnh tại Việt Nam bằng tinh thần “Sức mạnh của những Ước mơ””.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/honda-viet-nam-tiep-tuc-ong-gop-vao-hoat-ong-giao-duc-gop-phan-xay-du…


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: