Khám phá văn hóa Úc – Những điều du học sinh cần biết
Văn Hoá và Du Lịch Úc

Khám phá văn hóa Úc – Những điều du học sinh cần biết

Đất nước Úc nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng rực rỡ. Bên cạnh các tập tục riêng của từng dân tộc, người Úc cũng có nhiều nét văn hóa thông dụng. Du học sinh nên chú ý để tránh bị sốc văn hóa khi du học tại xứ sở Kangoroo. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay qua “ Khám phá văn hóa Úc – Những điều du học sinh cần biết.”

Khám phá văn hóa Úc - Những điều du học sinh cần biết
Khám phá văn hóa Úc – Những điều du học sinh cần biết

Khám phá văn hóa Úc – Tại khu học xá

Nếu so với diện tích của Úc, đây không phải quốc gia có mật độ dân số đông. Song tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne,…thì cuộc sống lại rất sầm uất. Do đó, cuộc sống sinh viên tại các trường học thành phố lớn cũng sôi động. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi khám phá các trường đại học ở đây. Mỗi trường có một nét độc đáo riêng với các kiến trúc ấn tượng đặc trưng. Tuy nhiên có điểm chung là đều rất thân thiện, nồng nhiệt và khá thoải mái.

Có nhiều khu học xá có thể làm bạn cảm thấy như là một cộng đồng. Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau, nhất là với sinh viên quốc tế. Thời gian học trên lớp không dài song các thầy cô luôn khuyến khích sinh viên đặt câu hỏi. Bạn có thể hỏi về một đề trong bài học hoặc trong đời sống. Các thầy cô sẽ luôn sẵn sàn giúp đỡ bạn. Sinh viên có thể tự do tranh luận bất kì vấn đề nào mà họ quan tâm.

Khám phá văn hóa Úc – Phong tục chào hỏi

Người Úc không quá khắt khe trong lễ tiết chào hỏi. Khi bạn gặp một người lạ thì một cái bắt tay là cách chào hỏi thông dụng nhất. Nếu thân quen chút, bạn có thể chào “G’day, mate”, đó là cách chào hỏi phổ biến của người Úc. Hoặc chỉ đơn giản như “Hello” và “How are you?” . Vậy là bạn đã có thể bắt đầu cuộc trò chuyện được rồi.

Người Úc thường gọi nhau bằng tên kể cả lần gặp đầu tiên. Giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng. Nó thể hiện sự tôn trọng và ngụ ý rằng bạn đang lắng nghe và chú ý đến những gì người khác nói.

Khám phá văn hóa Úc – Đi dự tiệc nướng

Người Úc thường tổ chức tiệc nướng và mời bạn bè đến chung vui. Nếu nhận được một lời mời, khách đến sẽ mang theo đồ uống trong bữa tiệc. Bạn cũng nên hỏi qua chủ bữa tiệc có cần những gì khác không. Nếu câu trả lời là không, bạn vẫn nên mang theo một món quà nhỏ như hoa hoặc socola.

Khi dùng bữa, hãy cầm dĩa bên tay trái và dao bên tay phải. Chú ý đừng chống khuỷu tay lên bàn và bàn tay của bạn nên ở phía trên so với mặt bàn trong khi ăn.

Văn hóa Úc khá giống văn hóa phương Tây, nhưng nó cũng có lịch sử và một số nét văn hóa riêng. Hãy tìm hiểu về phong tục đó cũng như một số nét rất riêng của Úc. Điều đó giúp bạn dễ dàng bắt chuyện trong các bữa tiệc.

Khám phá văn hóa Úc – Thể thao

Người Úc được biết đến là những người yêu thích thể thao. Bất kể là khi họ tham gia trực tiếp hay chỉ là theo dõi. Dù bạn không phải người đam mê thể thao, bạn vẫn nên dành sự quan tâm cho một môn nào đó. Đây là một cách để bạn dễ hòa nhập với cộng đồng Úc.

Người Úc cũng yêu thích các môn dưới nước. Môn lướt ván ở Úc sẽ rất thú vị và bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời không thể quên.

Khám phá văn hóa Úc – Nghệ thuật và âm nhạc

Úc cũng là nước có số lượng phòng trưng bày và bảo tàng đáng kinh ngạc. Mỗi bang đều có một dàn nhạc giao hưởng. Bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc và tìm hiểu lịch sử của đất nước thú vị này.

Học tập ở một đất nước có lịch sử lâu đời và văn hóa thú vị như Úc sẽ cho bạn những trải nghiệm học tập quý giá và những kỉ niệm khó quên. Khám phá văn hóa Úc là điều bạn không thể bỏ qua khi đến xứ sở này. Tìm hiểu thêm những điều thú vị khác, mời bạn đọc thêm :