Melbourne City – Thành phố thú vị thứ 2 thế giới năm 2019
Các Thành Phố Tại Úc

Melbourne City – Thành phố thú vị thứ 2 thế giới năm 2019

Melbourne City là một trong những thành phố nổi tiếng nhất tại Úc. Hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, nền giáo dục phát triển, kinh tế thịnh vượng,… là những ưu điểm của thành phố xinh đẹp này. Năm 2019, Melbourne City vinh dự được bình chọn đứng thứ 2 top các thành phố thú vị nhất thế giới.

Melbourne City – Thành phố thú vị thứ 2 thế giới 2019

Melbourne City vinh dự được bình chọn đứng thứ 2 top các thành phố thú vị nhất thế giới.
Melbourne City vinh dự được bình chọn đứng thứ 2 top các thành phố thú vị nhất thế giới.

Cuộc khảo sát và bình chọn được tổ chức bởi tạp chí toàn cầu Time Out. Họ đã phỏng vấn 34000 người tại 48 thành phố khác nhau. Melbourne City đã đánh bại các thành phố nổi tiếng như Sydney, Los Angeles, và chỉ chịu thua thành phố “Big Apple “ New York để về nhì trong bảng bình chọn.

Melbourne City được đánh giá cao về các mặt hạnh phúc, sáng tạo, ẩm thực và ca nhạc. Melbourne City cũng được nhận xét tích cực về giáo dục chất lượng. Ngoài ra, thành phố còn được vinh danh Thành phố đáng sống nhất thế giới. Hay được UNESCO trao tặng Thành phố văn học.

Melbourne City và những điều thú vị

Melbourne City trải nghiệm 4 mùa trong ngày

Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm “ thany đổi nhanh như thời tiết”, hãy đến Melbourne City vào những ngày hè ( tháng 12- tháng 2). Buổi sáng, thời tiết ấm áp chan hòa của mùa xuân. Càng về trưa, không khí càng nóng nực đỉnh điểm đến 35oC. Đến chiều thì nhiệt độ hạ nhanh. Không khí mát mẻ phù hợp để đi dạo. Và khi đêm xuống, nhiệt độ hạ thấp tới 20oC -22 oC.

Melbourne City và các lễ hội rực rỡ màu sắc

Melbourne City là một trong những thành phố lễ hội của Úc. Tới Melbourne vào tháng 10, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào Lễ hội hoa Tesselaar Tulip. Không gian lễ hội ngát thơm với khoảng 500.000 đóa tulip đua hương khoe sắc. Xen giữa các luống hoa, nổi bật những tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ hàng đầu .

Bên cạnh đó, Melbourne City còn có những lễ hội ẩm thực được tổ chức quanh năm. Chuỗi sự kiện ẩm thực the Night Noodle Market quy tụ các tên tuổi đình đám trong lĩnh vực ẩm thực. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn từ các đầu bếp tài hoa nhất nước úc trong không gian âm nhạc sôi động.

Melbourne City – kho tàng các trường đại học danh giá

Đại học Melbourne xếp thứ 39 thế giới.
Đại học Melbourne xếp thứ 39 thế giới.

Sau Sydney, Melbourne là điểm đến du học trong mơ của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Nền giáo dục tại đây rất phát triển. Nó được thể hiện rõ qua các bảng xếp hạng danh tiếng như QS World, Times Education,… Các trường đại học tại Melbourne City luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và đào tạo. Một số trường đại học tiêu biểu như:

Đại học Melbourne 

Đại học Melbourne được thành lập năm 1853 tại Melbourne City, Victoria, Úc. Đây là ngôi trường công lập lâu đời thứ 2 tại quốc gia này. Theo QS World University Ranking 2019, Đại học Melbourne xếp thứ 39 thế giới. Trong đó, trường đạt điểm số 99.9 về đào tạo sinh viên quốc tế. Đạt 98.8 về danh tiếng trong mắt nhà tuyển dụng.

Đại học La Trobe , Melbourne City

Đại học La Trobe nổi tiếng trong các lĩnh vực nhân văn, nghệ thuật và y sinh học. Trường có 7 cơ sở tại bang Victoria, thu hút 4.200 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 90 quốc gia hiện theo học. La Trobe tự hào nằm trong 10 trường đại học tốt nhất của Úc. Trường cũng được xếp hạng là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2015.

Đại học Monash , Melbourne City

Đại học Monash là trường đại học lớn nhất ở Úc, được xếp hạng trong top 100 thế giới. Đại học Monash cũng là trường đại học được quốc tế hóa nhất của Úc. Trường đang hoạt động trong hơn 150 lĩnh vực nghiên cứu trên 10 khoa. Sinh viên tại trường không chỉ được đào tạo chuyên ngành mà còn được rèn luyện để trở thành các nhà lãnh đạo tương lai.

Melbourne City không chỉ là thành phố thú vị nhất thế giới mà còn là điểm dừng chân du học lí tưởng. Khám phá thêm về thành phố xinh đẹp này qua: