Nên học ở Đại học Quốc Gia Úc hay Đại Học Melbourne?

Đại học melbourne

Đại học Quốc Gia Úc và Đại Học Melbourne?

Đại học Quốc Gia Úc và Đại học Melbourne là 2 trường đại học danh giá, nổi tiếng nhất nhì ở  Úc về chất lượng sinh viên cao, đội ngũ giáo viên giỏi, các chương trình học tập được thiết kế linh hoạt, sát với thực tiễn. Khi học tập tại 2 ngôi trường này, sinh viên không chỉ được tiếp thu trau dồi kiến thức, học hỏi  kinh nghiệm được đúc kết từ chính các thầy cô giáo mà còn được trang bị các kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Vì vậy, đó là lý do giải thích tại sao sinh viên khi tốt nghiệp tại đại học Quốc gia Úc hay đại học Melbourne luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và chấp nhận “móc” hầu bao chi trả mức lương hậu hĩnh. Vì thế  đó chính là lý do đại học Melbourne và ANU luôn nằm trong top những trường “hot” được sinh viên trong nước và quốc tế mong ước được học tập.

Giá trị khi học tại hai ngôi trường Đại học Quốc Gia Úc và Đại Học Melbourne?

Sở hữu tấm bằng của trường Đại học Quốc Gia Úc hay Đại Học Melbourne đồng nghĩa với việc không chỉ chứng tỏ bạn là một người có năng lực giỏi (vì đầu vào ở những trường này khá cao) mà đó còn là một tấm vé “vip” chứng tỏ với các nhà tuyển dụng trên thế giới rằng bạn là một ứng viên hoàn toàn xuất sắc mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Và chắc hẳn nếu bạn có ý định đi du học Úc và bạn mong muốn được học tập tại một ngôi trường chất lượng có tiếng tăm thì đại học Quốc Úc hay đại học Melbourne chính là lời gợi ý hàng đầu giành cho bạn. Tuy nhiên, nên lựa chọn học ở đại học Quốc Gia Úc hay đại học Melbourne ? Chắc chắn sẽ là câu hỏi hiện lên trong tâm trí bạn bây giờ. Dưới đây là phân tích về sự khác biệt giữa 2 trường đại học này dựa trên các yếu tố như  thế mạnh về các môn học, học phí, địa điểm…Hãy cùng EL ACADEMY tìm hiểu sự khác biệt  để tìm ra đáp án cho câu hỏi của bạn nhé.

Vị thế trong nước và trên trường quốc tế:

Tiêu chí đánh giáĐại học Quốc Gia ÚcĐại Học Melbourne
    Bảng xếp hạng trường đại học thế giới QS 2014/15 Xếp thứ 1 ở ÚcXếp thứ 2 ở Úc
25  trên thế giới33 trên thế giới
Xếp hạng 25 trên thế giới về danh tiếng đào tạo chuyên sâuThứ 20 trên thế giới về đào tạo chuyên sâu
Xếp thứ 147 về tỉ lệ giảng viên/sinh viên341 về về tỉ lệ giảng viên/sinh viên
50 thế giới về tỷ lệ sinh viên quốc tế44 thế giới về tỷ lệ sinh viên quốc tế
129 về tài năng giảng viên74 về tài năng giảng viên
33 trên thế giới về tỷ lệ giảng viên quốc tế167 trên thế giới về tỷ  lệ giảng viên quốc tế

Từ bảng so sánh trên chúng ta thấy được rằng kết quả  giữa 2 trường này rất sít sao. ANU có tỷ lệ giảng viên/sinh viên cao hơn nhiều so với đại học Melbourne điều đó có nghĩa là sự hỗ trợ từ các giảng viên của trường đại học quốc Úc đến với sinh viên sẽ tốt hơn nhiều so với trường Melbourne.

>>Du học Úc ngành thiết kế thời trang tại đại học Melbourne

Thế mạnh về các môn học:

Thế mạnh môn họcĐại Học Quốc Gia ÚcĐại Học Melbourne
Nghệ thuật và khoa học nhân vănXếp hạng 10 thế giớiXếp hạng 24
Khoa học đời sống và Y khoaXếp hạng 93 thế giớiXếp hạng 17
Khoa học tự nhiênXếp hạng 29 thế giới39
Kỹ thuật và công nghệXếp hạng 49 thế giới23
Quản lý và Khoa học Xã hội1318

Từ bảng so sánh này, Đại học Quốc Gia Úc  vượt trội hơn Đại học Melboure ở các ngành học như Nghệ thuật và khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên  và quản lý và khoa học xã hội.

Ngoài ra, mỗi trường còn có các thế mạnh khác nhau về 1 số môn học như:

  • Đại học quốc gia Úc có thế mạnh về chính trị ( xếp thứ 7 thế giới ), ngôn ngữ học và địa lý ( xếp thứ 11 thế giới ), khoa học môi trường ( xếp thứ 12 ), triết học ( xếp thứ 13 ), luật và lịch sử ( xếp thứ 15 thế giới )
  • Đại học Melbourne có các thế mạnh về các môn học như giáo dục ( xếp thứ 2 thế giới), kế toán và luật( xếp hạng 8), tâm lý học ( xếp hạng 10), ngôn ngữ học ( xếp thứ 12), khoa học máy tính xếp thứ 15.

Vị trí địa lý của ANU và đại học Melboure:

Đại học ANU:

Vị tri trường đại học ANU

Nằm ở thành phố Canberra, trung tâm hành chính Úc, có diện tích nhỏ và rất yên tĩnh. Ngôi trường này được bao quanh bởi đồi núi thấp với những bụi cây thân thảo

Đại Học Melbourne:

Đại học Melbourne

Melbourne được coi là trung tâm văn hóa cuả nước Úc. Diện tích rộng hơn và là nơi đang diễn ra các sự kiện lớn của đất nước. Ngôi trường nằm ở phía nam bờ biển nước Úc, cạnh cảng vịnh Phillip

Học phí Đại học Quốc Gia Úc và đại học Melbourne:

Mức học phíĐại học Quốc Gia ÚcĐại học Melbourne
Học phí sinh viên trong nước dao động từ A$ 6.152 đến A$10.266/ năm ( tương đương với US $ 5,400- US $9,040 ) ( áp dụng cho năm học 2015 )Học phí sinh viên trong nước dao động từ A$ 6.152 đến A$10.266/ năm ( tương đương với US $ 5,400- US $9,040) ( áp dụng cho năm học 2015)
Học phí cho sinh viên quốc tế dao đông từ A$25,984 đến A$30,111/ năm ( tương đương  US $ 22,900- US $ 26,500 ) và có thể lên tới A$ 62,551/ năm ( tương đương US $ 55,100 ) cho nghiên cứu y học.Học phí dành cho sinh viên quốc tế  từ A$24.960 đến A$ 36.224 (tương đương với US $22.000 đến US $31.900)/1 năm  và học phí dành cho nghiên cứu ngành y học lên tới A $ 62.551 (khoảng US $ 55.100)
Học phí sau đại học từ A$25,984 đến A $33,18/ năm  ( tương đương với US $ 22,900-US $ 29,300 )Học phí sau đại học dao động từ 28.800 đến 36.224 đô la Úc/1 năm ( khoảng 25.400 đến 32.000 đô la Mỹ ).

Hi vọng từ kết quả của những bảng phân tích, so sánh ở trên, các bạn sẽ cảm nhận được  sự khác biệt giữa 2 trường đại học này và rút ra được những đâu là thế mạnh của từng trường để xem xét xem có khả năng hay ngành học mà mình định theo học phù hợp với trường nào hơn. Chúc cho ước mơ đi du học Úc của các bạn sớm được thực hiện.

>>Kinh nghiệm giảm chi phí khi du học Úc tại Melbourne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: