Nghẽn mạng đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Nhiều thí sinh chật vật, mất hàng tiếng đồng hồ để đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sáng 6/2.

Đại học Quốc gia Hà Nội sáng nay mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2023 cho 4 đợt với 45.000 suất thi. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu lúc 9h, nhiều thí sinh cho biết không thể đăng nhập được hệ thống này.

Ngô Hải Đăng, học sinh một trường THPT ở Hạ Long, Quảng Ninh, ngồi trước hai màn hình máy tính và một điện thoại, để đăng ký từ 8h50. Đăng cho biết chọn đợt thi 302 diễn ra ngày 25-26/3 tại Hà Nội và Hải Phòng. Đợt thi này dự kiến có khoảng 8.000 chỗ.

“Em vào web nhưng bị lỗi, không tải được trang chủ. Em vào đi vào lại đến 9h51 vẫn chưa thành công nên rất lo, chỉ sợ hết suất thi”, Đăng chia sẻ. Đến hơn 10h, nam sinh cho biết đã đăng ký thành công nhưng chưa nhận được email xác nhận của trường.

Một tài khoản thí sinh đăng kết quả không đăng nhập được trang web đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội lúc 9h01 sáng 6/2: Ảnh chụp màn hình

Một tài khoản đăng giao diện trang web đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội lúc 9h01 sáng 6/2: Ảnh chụp màn hình

Trên một nhóm luyện thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội với 105.000 thành viên trên mạng xã hội, nhiều tài khoản sốt ruột vì không thể truy cập hay chọn được ngày thi.

Hoàng Thanh Bình, Thanh Hóa nói phải “vật vã” ngồi canh máy tính từ trước 9h đến 9h41 mới truy cập được website. “Em vào hai lần, may mắn vừa đăng ký xong đợt 303 thì web sập. Nhiều bạn lo lắng, nhắn tin cho em nhờ đăng ký giúp nhưng em không vào được nữa”, Bình nói.

Nguyễn Thị Mai ở Thái Bình cũng canh từ 9h nhưng đến 9h56 chưa được. Nữ sinh đành gửi thông tin để nhờ bạn cùng lớp thao tác giúp. Đến 10h10, Mai nhận được thông báo đã đăng ký thành công qua email.

Thí sinh làm bài Ngữ văn - môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THP tại điểm thi THCS Ba Đình (Hà Nội), sáng 7/7. Ảnh: Giang Huy

Thí sinh làm bài Ngữ văn – môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THP tại điểm thi THCS Ba Đình (Hà Nội), sáng 7/7. Ảnh: Giang Huy

Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội, xác nhận tình trạng thí sinh không vào được trang web để đăng ký đợt thi sáng nay diễn ra khoảng 30 phút.

Theo ông Thảo, đợt đăng ký sáng 6/2 mở cho bốn đợt thi 301, 302, 303, 304 diễn ra trong tháng 3 và tháng 4. Tuy nhiên, nhiều thí sinh thi đợt tháng 5, tháng 6 cũng vào đăng ký, khiến mạng quá tải. Đến 10h26, hệ thống mới ổn định, ghi nhận 47.800 thí sinh đang truy cập. Hiện, Trung tâm Khảo thí chưa thể thống kê được số đã đăng ký thành công.

“Đường truyền chỉ chịu được 45.000 em truy cập, giờ gần 50.000 em thì không đáp ứng được”, ông Thảo nói, cho biết Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều đợt thi trong năm nay. Do đó, nếu chưa đăng ký được đợt này, thí sinh hãy bình tĩnh, chọn đợt thi khác.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức 12 đợt thi đánh giá năng lực. Tổng số lượt thí sinh dự thi là hơn 62.600, 60 trường đại học, học viện sử dụng kết quả thi này để xét tuyển.

Ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, 7 đơn vị khác đã thông báo tổ chức thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để xét tuyển đầu vào là Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Ngân hàng TP HCM, Sư phạm TP HCM, Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Sư phạm Hà Nội, Bộ Công an.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, các trường dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả phương thức.

Bình Minh


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: