Những điểm nổi bật của Queensland

Queensland nằm ở phía Đông Bắc nước Úc. Đây là tiểu bang đông dân thứ ba tại Úc. Với nền giáo dục uy tín, chất lượng, Queensland thu hút rất nhiều sinh viên đến từ 160 quốc gia trên thế giới đến học tập và sinh sống mỗi năm.

Hệ thống giáo dục chất lượng và quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng, du học Úc tại Queensland sẽ là hướng đi đúng đắn cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc sống tại Queensland nước Úc nhé.

Queensland, Úc
Queensland, Úc

1. Khí hậu Queensland

Queensland được biết đến với cái tên “tiểu bang nắng ấm”, nằm gần xích đạo nên khí hậu tương đối giống Việt Nam. Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới với thời tiết nóng ấm quanh năm. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C.

Mùa đông khô ấm và dễ chịu. Hầu hết các ngày mùa đông có nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C. Thời tiết tại đây khá lý tưởng cho những hoạt động vui chơi ngoài trời và trên biển như dã ngoại, tắm biển và lướt sóng.

2. Kinh tế Queensland

Queensland có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Úc
Queensland có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Úc

nhưng vẫn giữ được môi trường sống trong lành, một cuộc sống thoải mái với chi phí sinh hoạt thấp. Trong vòng 20 năm trở lại đây, nông nghiệp, du lịch và khai khoáng trở thành ba ngành mũi nhọn của kinh tế bang Queensland.

Theo các chuyên gia kinh tế, trong 5 năm tới, những ngành như chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ xã hội, kĩ thuật, khoa học, xây dựng và khai khoáng sẽ có nhu cầu lớn nhân lực chất lượng cao, cung cấp khoảng 60% cơ hội việc làm cho người dân.

3. Giáo dục Queensland

Hệ thống giáo dục bang Queensland cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học đa dạng ở tất cả các bậc học. Hiện nay có 9 trường đại học tại Queensland: đại học Australian Catholic, đại học Bond, đại học Central Queensland, đại học Griffith, đại học James Cook, đại học kĩ thuật Queensland, đại học Queensland, đại học Southern Queensland, đại học Sunshine Coast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: