Những lưu ý về mua bảo hiểm OSHC bắt buộc khi du học Úc

Bảo hiểm OSHC là yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa và học tập khi du học Úc. Vì thế việc mua bảo hiểm sức khỏe của công ty nào vừa uy tín, vừa tốn ít chi phí là điều mà mọi du học sinh Úc cần quan tâm. Tham khảo bí quyết chọn mua OSHC cùng New Ocean sau đây.

Tại sao du học Úc phải bắt buộc có bảo hiểm OSHC?

Theo thống kê, mỗi năm có gần 19 ngàn sinh viên theo du học tại Úc. bảo hiểm OSHC là loại hình bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên du học Úc. Đây là một trong những quy định bắt buộc của Chính phủ Úc.

Bảo hiểm OSHC là bảo hiểm bắt buộc nếu bạn muốn xin Visa Úc

Visa du học Úc đòi hỏi du học sinh phải có bảo hiểm OSHC và phải duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian cư ngụ và theo học tại Úc. OSHC giúp du học sinh trang trải chi phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc bị tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc.

Thêm một lý do khác nữa, dịch vụ y tế ở Úc rất đắt đỏ. Nếu không có bảo hiểm OSHC, bạn phải trả hết chi phí điều trị tại bệnh viện, với mức phí có thể lên đến hàng ngàn đô la. Điều này sẽ tăng thêm gánh nặng về tài chính cho phụ huynh và du học sinh.

Trong khi, có sức khỏe, bạn mới có thể đảm bảo được việc học, đặc biệt tại một đất nước có khí hậu chưa thể thích ứng được với bản thân.

Vì vậy, bảo hiểm OSHC sẽ mang lại cho bạn những quyền lợi để được chăm sóc sức khỏe. Khi bắt đầu cuộc sống độc lập ở nước ngoài, với bảo hiểm OSHC, bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi y tế hiện hành ở nước sở tại. Chi phí y tế ở nước ngoài rất cao, nếu không có bảo hiểm gánh đỡ, bạn rất khó kham nổi.

Vì thế, bảo hiểm OSHC chính là người bạn đồng hành cần thiết, tránh cho sinh viên du học Úc bị rơi vào tình trạng “cháy túi” khi yêu cầu khám chữa bệnh tại Úc.

Quyền lợi của sinh viên du học Úc khi có thẻ bảo hiểm OSHC

Đảm bảo các chính sách y tế, xã hội khi bạn du học tại Úc

Công ty bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm bảo hiểm OSHC khác nhau. Đó có thể là một sản phẩm cơ bản, bao gồm các dịch vụ tối thiểu như chi phí giường bệnh hoặc xe cứu thương hay đến những sản phẩm toàn diện trong đó không chỉ bao gồm các dịch vụ tối thiểu bắt buộc như đã kể trên mà còn kèm theo các dịch vụ khác phức tạp hơn . Ví dụ như:

 • Số tiền trợ cấp được liệt kê trong Phúc Lợi Medicare (MBS)
 • 100% lệ phí MBS cho bệnh nhân nội trú các dịch vụ y tế (ví dụ, phẫu thuật)
 • chia sẻ chỗ ở bệnh viện công  tư nhân (chỉ dành cho các bệnh viện có thỏa thuận hợp đồng với công ty bảo hiểm y tế học sinh ở nước ngoài của)
 • nơi ăn nghỉ phẫu thuật trong ngày
 • dịch vụ xe cứu thương.
 • Tiền hỗ trợ thuốc ($50 cho một sản phẩm thuốc liên quan đến loại bệnh bạn đang chữa trị), tổng số tiền hỗ trợ là tới $300 một năm cho gói bảo hiểm cá nhân hoặc $600/ năm cho bảo hiểm dạng gia đình (dành cho cặp vợ chồng cùng sang học.
 • Hỗ trợ 85% đến 100% chi phí kiểm tra sức khỏe định ki

Quyền lợi được chăm sóc sức khỏe và các chế độ xã hội khác

 • Nên mua bảo hiểm OSHC của công ty nào để được hưởng nhiều lợi ích?

Du học sinh Úc có thể chọn để so sánh chính sách từ công ty bảo hiểm OSHC khác nhau trước khi lựa chọn công ty bảo hiểm cho bạn.

Khi đăng kí mua thẻ, từ 3-5 ngày làm viêc, bạn sẽ nhận được thư từ công ty bảo hiểm kèm theo chiếc thẻ bảo hiểm có mã số và thông tin cá nhân của riêng ban. Hãy nhớ giữ thẻ cẩn thận, luôn mang theo mình khi đi kiểm tra sức khỏe cá nhân.

Bí quyết chọn mua bảo hiểm sức khỏe OSHC

3 cách mua bảo hiểm OSHC

Bảo hiểm cho sinh viên bảo hiểm OSHC là bắt buộc đối với tất cả các DHS trong suốt thời gian học. Việc mua bảo hiểm có 3 cách như sau:

 • Nhờ trường mua giúp: Phụ thuộc trường có liên kết với bảo hiểm hãng nào, tức là mình ko có cơ hội chọn bảo hiểm khác. Lợi thế: Thường có văn phòng của hãng bảo hiểm đó trong trường (đối với một số trường lớn) nên việc claim cũng tiện hơn chút.
 • Nhờ agent (Trung tâm du học mua giúp): Cách này có nhiều lựa chọn hơn, mình có thể yêu cầu agent mua hãng nào mình thích, có thể hạn chế vài hãng bảo hiểm nếu agent ko làm agent của hãng bảo hiểm.
 • Tự mua: Ưu thế là thích chọn loại nào cũng đc cả, nhưng vất vả hơn là phải tự liên hệ, rồi tự tính thời gian mua bảo hiểm … Rồi lỡ may trượt visa lại phải tự làm yêu cầu hoàn tiền!

Chúng ta có thể lựa chọn những công ty uy tín để có thể mua bảo hiểm OSHC

Tuỳ các bạn lựa chọn cho phù hợp nhé!

Danh sách các công ty bảo hiểm có chi phí thấp và uy tín

Có rất nhiều sự lựa chọn khi du học sinh mua bảo hiểm OSHC. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn mua một gói bảo hiểm vừa đáp ứng yêu cầu thị thực du học Úc vừa phù hợp với túi tiền.

Những nhà cung cấp bảo hiếm sức khỏe nổi tiếng ở Úc, bao gồm: ALLIANZ, Medibank, Bupa, dưới đây là danh sách nhà cung cấp bảo hiểm OSHC được các trường Đại học ở Úc yêu thích sử dụng:

Deakin UniversityBupa
University of BallaratBupa
University of WollongongBupa
Central Queensland UniversityMedibank
Charles Sturt UniversityMedibank
Edith Cowan UniversityMedibank
Queensland University of TechnologyMedibank
Royal Melbourne Institute of TechnologMedibank
Southern Cross UniversityMedibank
University of New EnglandMedibank
University of New South WalesMedibank
University of TasmaniaMedibank
Australian Catholic UniversityOSHC Allianz
Australian National UniversityOSHC Allianz
Bond UniversityOSHC Allianz
Charles Darwin UniversityOSHC Allianz
Curtin University of TechnologyOSHC Allianz
Flinders University of South AustraliaOSHC Allianz
Griffith UniversityOSHC Allianz
James Cook UniversityOSHC Allianz
La Trobe UniversityOSHC Allianz
Macquarie UniversityOSHC Allianz
Monash UniversityOSHC Allianz
Murdoch UniversityOSHC Allianz
Swinburne University of TechnologyOSHC Allianz
University of AdelaideOSHC Allianz
University of CanberraOSHC Allianz
University of MelbourneOSHC Allianz
University of NewcastleOSHC Allianz
University of Notre Dame AustraliaOSHC Allianz
University of South AustraliaOSHC Allianz
University of Southern QueenslandOSHC Allianz
University of SydneyOSHC Allianz
University of the Sunshine CoastOSHC Allianz
University of Western AustraliaOSHC Allianz
University of Western SydneyOSHC Allianz
Victoria UniversityOSHC Allianz

Bên cạnh đó nhà cung cấp AHM cũng được rất nhiều trường và học sinh sử dụng vì: phí bảo hiểm hợp lý, hệ thống thông tin có sẵn và dịch vụ hỗ trợ bồi thường nhanh chóng, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: