Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc

Người ta thường nói :” An cư lập nghiệp”. Điều đó hoàn toàn đúng với các du học sinh Úc. Tại một đất nước xa lạ, tìm được cho mình một chốn đi về thoải mái sẽ khiến các bạn thêm tự tin và nhiệt tình với việc học. Dưới đây là “ Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc “. Bài viết hi vọng mang đến những kinh nghiệm quý báu cho bạn một chuyến du học thành công.

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc
Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc – Kí túc xá Đại học

Đây là loại hình nhà ở được khuyến khích lựa chọn nhất cho du học sinh. Kí túc xá là kiểu nhà ở rẻ nhất. Hầu hết các trường đều có kí túc xá riêng. Các phòng kí túc thường được trang bị thiết bị hiện đại cần thiết. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bảo an của kí túc. Điểm trừ duy nhất của kiểu nhà này là quản lí thời gian và điện rất chặt chẽ.

Giá cả trung bình là : 80-250 AUD/tuần.

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc – Ở trọ ngay tại trường

Nhiều trường trung học tư thục có dịch vụ trọn gói cho sinh viên vừa mới tới Úc. Bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, giặt sấy. Sinh viên có thể sử dụng các tiện ích học tập và hoạt động xã hội do nhà trường tổ chức.

Có 2 hình thức để bạn lựa chọn đó ở riêng một mình hay thuê phòng với người khác. Thông thường khoản phí ăn ở này không bao gồm trong tiền học phí. Mức phí ở trọ này dao động từ 10.000 đến 20.000 AUD/năm.

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc – Căn hộ trong khu ký túc

Bên cạnh kí túc xá nhà trường cũng sẽ có những căn hộ cho thuê riêng. Du học sinh sẽ được hưởng các quyền lợi như sống kí túc xá. Tuy nhiên, họ sẽ không bị giới hạn thời gian biểu như kí túc xá. Tất nhiên, mức giá của loại hình này thường cao ngang với giá thuê phòng trọ thường. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể phải trả các chi phí bảo an tách bạch với chi phí thuê phòng.

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc – Nhà tập thể

Nhà tập thể còn gọi là hostel hay guesthouse. Người chủ nhà sẽ cho sinh viên thuê một phòng trong nhà và gia đình họ thường cũng không ở trong nhà đó. Sinh viên sẽ phải tự lo ăn uống tắm giặt của bản thân. Dùng kiểu nhà này, bạn thường phải dùng chung phòng bếp và phòng tắm với những người trọ khác. Hình thức này giá khá rẻ và chỉ khoảng 80 đến 135 AUD/tuần.

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc – Ở nhà của người bản xứ 

Homestay hiện nay tương đối được ưa chuộng. Hình thức trọ học này rất phổ biến trong giới học sinh bậc THPT hay những người tham gia các khóa học ngắn hạn. Các bữa ăn và điện nước thường được bao gồm trong chi phí thuê nhà. Bạn sẽ ăn cùng gia đình chủ nhà và sinh hoạt chung với họ. Điều này giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng bản xứ. Hầu hết các trường tại Úc đều có danh sách những gia đình host uy tín. Vì vậy, bạn nên tìm tới những ban tư vấn này để xin thông tin.

Bạn có thể chọn ở phòng riêng hoặc chung với giá cả từ 110 đến 270 AUD/tuần.

Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc – Thuê nhà riêng 

Nhiều sinh viên chọn thuê nhà riêng và ở chung với các sinh viên, bạn bè của họ. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản chi phí lớn hơn so với các hình thức kể trên. Vì bạn phải bỏ ra 1 khoản tiền để sắm sửa đồ đạc. Bên cạnh đó, tiền đặt cọc nhà cũng rất lớn. Do đó, bạn nên thuê chung cùng một nhóm bạn để giảm chi pohis.

Trung bình, chi phí thuê nhà riêng rơi vào khoảng 100 đến 400 AUD/tuần còn chi phí chia nhà thì rẻ hơn, chỉ 70 đến 250 AUD/tuần.

Đoạn kết

Trên đây là” Những nhà ở phù hợp cho du học sinh Úc “. Nhìn chung, giá thuê nhà và kiểu nhà ở Úc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi du học sinh sẽ có lựa chọn riêng của mình. Để có thêm các kinh nghiệm thuê nhà tại Úc mời bạn xem thêm: