Quá trình Gia hạn Student Visa Autralia
Visa Du Học Úc

Quá trình Gia hạn Student Visa Autralia

Du học sinh khi xin visa phải trình lên đại sứ quán thông tin chi tiết khóa học. Visa được cấp cũng chỉ có hiệu lực trong thời hạn nhất định. Do đó, khi đến ngày hết hạn mà bạn chưa hoàn thành việc học, du học sinh được phép xin gia hạn visa. Vậy quá trình xin gia hạn thế nào? Hôm nay, New Ocean sẽ giải đáp thắc mắc trên qua bài viết ” Quá trình Gia hạn Student Visa Autralia “.

Quá trình Gia hạn Student Visa Autralia
Quá trình Gia hạn Student Visa Autralia

Những trường hợp được phép xin Gia hạn Student Visa Autralia

Không phải bất cứ học sinh , sinh viên nào cũng có thể xin Gia hạn Student Visa Autralia . Tùy vào lí do người làm đơn đưa ra, bên thẩm quyền sẽ xem xét có chấp nhận gia hạn hay không. Có 5 trường hợp thường được xét duyệt thành công gồm:

 • Bạn không thể hoàn thành khóa học trước khi visa hết hạn
 • Bạn đang trong thời gian nộp luận án tiến sĩ
 • Bạn đăng kí tham gia một khóa học mới
 • Thị thực đầu tiên bị hủy bỏ bởi Sở Nội vụ
 • Bạn là ứng viên cho khóa học sau đại học mở rộng

Thời gian nên thực hiện Gia hạn Student Visa Autralia

Thời gian gia hạn Student Visa Autralia là từ 6- 8 tuần trước ngày Visa hết hạn. Ngày giờ làm việc không được ấn định cụ thể. Thông thường, đơn xin phép gia hạn sẽ được xem xét và phê duyệt các cấp từ 2-6 tuần. Nếu các giấy tờ có sự mơ hồ, thời gian sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, bên quản lí phê duyệt visa cũng sẽ nghỉ lễ. Do đó, bạn cần cân nhắc thời gian gửi đơn xin gia hạn để đảm bảo nhận được thông qua trước khi visa hết hạn.

Tuy nhiên, đôi khi mọi việc xảy ra không đi theo dự báo của bạn. Trường hợp Visa của bạn hết hạn khi đơn xin gia hạn đang được xem xét, bạn cần nộp thư xác nhận Làm luận án ( CMT) và đơn xin cấp visa mới. Trường hợp visa của bạn hết hạn trước khi nộp, bạn phải trình lên Mẫu xác nhận CoE và đơn xin visa mới.

Những giấy tờ cần thiết để Gia hạn Student Visa Autralia

Bằng cấp Tiếng Anh: Bằng cấp tiếng Anh chỉ bắt buộc có trong một số trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh tốt cũng là một điểm cộng cho việc gia hạn suôn sẻ.

Giấy tờ chứng minh tài chính: Thông thường bạn không cần nộp giấy tờ thông tin tài chính. Nhưng nếu có điều mơ hồ, bên phê duyệt vẫn có thể yêu cầu bạn trình lên.

CoE là thư khẳng định bạn đã được nhận vào học và đồng thời xác nhận bạn đã hoàn thành thủ tục tài chính. Thư chấp nhận học chính thức là bắt buộc cho việc xin visa.

Bảo hiểm OSHC còn hạn dùng. Nếu OSHC sắp hoặc đã hết hạn, bạn cần gia hạn bảo hiểm này trước khi nộp đơn xin gia hạn Visa.

GTE: Trong GTE, bạn cần trình bày lí do cần gia hạn visa, dự định và mong muốn khi bạn ở lại,… GTE là cơ sở đánh giá độ trung thực về hồ sơ của bạn. Theo quy định GTE được viết tối thiểu 2 trang A4.

Quá trình xin Gia hạn Student Visa Autralia

 • Bước 1: Gia hạn bảo hiểm OSHC
 • Bước 2: Xác nhận ghi danh mới CoE
 • Bước 3: Xem xét vị trí của bạn và xác nhận để nhận được BVA ( Thị thực cầu nối)
 • Bước 4: Gửi đơn đăng kí mới về Sở Nội vụ bằng online hoặc đến Trung tâm đăng kí định cư.

Sau khi nộp đơn, sở Nội vụ sẽ gửi thư xác nhận bạn đã gửi đơn xin gia hạn và bản photo BVA. Trong thời gian chờ xét duyệt, bạn cần kiểm tra tab Đánh giá sức khỏe trong ImmiAccount. Rất có thể bạn sẽ phải nộp kiểm tra sức khỏe trong thời gian gần nhất. Bên cạnh đó, hãy luôn để ý gmail vì Sở Nội vụ có thể gửi các yêu cầu bổ sung.

Khi visa đã được gia hạn hoặc cấp mới, bạn cần:

 • Đăng nhập vào trang Web riêng của trường học
 • Vào thông tin chi tiết quyền công dân và tình trạng visa
 • Cập nhật các thông tin Visa mới

Đoạn kết

Quy trình xin Gia hạn Student Visa Autralia không phức tạp như đi xin visa. Hồ sơ yêu cầu cũng đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn phải làm cẩn thận, cập nhật thông báo thường xuyên để đảm bảo việc gia hạn thành công. Đọc thêm về Visa Úc tại: