Tư Vấn Du Học Úc

Tại sao MBA ở Úc lại thu hút nhiều sinh viên?

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Giải thích nguyên nhân tại sao MBA ở Úc lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế, giám đốc điều hành trang web và diễn đàn trực tuyến về sinh viên Business Because, anh Paul Clarke cho biết chất lượng đào tạo cao, cơ hội việc làm tuyệt vời và những mối liên kết với các công ty đặt tại khu vực Đông Nam Á đã khiến những trường thương mại Úc trở nên thu hút với các sinh viên quốc tế.

“Lượng người theo dõi nội dung về trường thương mại Melbourne (Melbourne Business School) (MBS) và trường Australia Graduate School of Management (AGSM) đã tăng gấp đôi vào năm ngoái, và lượng người quan tâm đến cả hai trường này cũng cao hơn rất nhiều trường đối tác của chúng tôi ở Vương quốc Anh hay châu Âu”.

Các chương trình MBA tại Úc
Các chương trình MBA tại Úc

Các chương trình MBA tại Úc luôn thu hút nhiều sinh viên quốc tế

McKenna, hiện làm kế toán viên giám định cho Deloitte ở London, vừa hoàn thành khoá học MBA kéo dài một năm tại MBS. Giải thích về lựa chọn của mình, anh cho biết : “Tôi muốn có một trải nghiệm làm việc và sinh sống trong một nền văn hoá khác”.

Tại MBS, sinh viên chọn nhóm môn học “Thương mại ở châu Á” đã được làm việc trên những dự án tư vấn trực tiếp cho nhiều công ty đặt tại Trung Quốc. McHenna kể thêm: “Tôi đã được trải qua 2 tuần ở văn phòng đặt tại Bắc Kinh của một công ty phần mềm của Mỹ và xem lại các vấn đề vận hành cũng như marketing của công ty này tại thị trường Trung Quốc”.

Trong vòng ba năm, lượng hồ sơ đăng ký vào trường thương mại thuộc Đại học Queensland (University of Queensland (UQ) Business School) đã tăng đến 400%. Giáo sư  Andrew Griffiths của trường UQ cho biết: “Chính phủ bang Queensland đã đầu tư rất lớn vào công nghệ sinh học và điều này đã dẫn đến một nhu cầu rất lớn đối với MBA về Kỹ sư và Công nghệ thông tin”.

Các trường thương mại Úc có một mối liên hệ rất vững chắc với thị trường đang phát triển của các nước Đông Nam Á. Ví dụ, trường thương mại thuộc Đại học Sydney (University of Sydney Business School), đã hợp tác với Jiao Tong University để giúp thương mại Trung quốc xâm nhập vào thị trường Úc. Giáo sư Richard Hall nói: “Sinh viên của chúng tôi cần phải hiểu nền thương mại Trung Quốc để có thể hỗ trợ họ những lời khuyên hữu ích”.

Một yếu tố khiến các chương trình MBA của Úc trở nên thu hút nữa là sự nới lỏng về quy định visa.

Matt Barnett cho biết  “Là một sinh viên MBA đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để mở mọi cánh cửa đến với các công ty đa quốc gia đặt tại đây”.

Tham khảo:

Kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc

Những điểm dừng chân tuyệt vời khi du học Úc

Khó khăn khi du học Úc và phương pháp khắc phục

Post Comment