Theo đuổi chứng chỉ ACCA tại nước Úc
Tư Vấn Du Học Úc

Theo đuổi chứng chỉ ACCA tại nước Úc

ACCA là Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc. Với mạng lưới hoạt động trải rộng tại hơn 181 quốc gia và vùng lãnh thổ, ACCA luôn được đánh giá là chứng chỉ kế toán được săn đón nhất thế giới. Có rất nhiều đơn vị đào tạo ACCA trên thế giới và Úc là một trong những quốc gia tốt nhất. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu theo đuổi chứng chỉ ACCA tại nước Úc như thế nào ngay dưới đây nhé!

Theo đuổi chứng chỉ ACCA tại nước Úc như thế nào ?
Theo đuổi chứng chỉ ACCA tại nước Úc như thế nào ?

Giới thiệu về chứng chỉ ACCA tại nước Úc

Trước hết, sinh viên cần hiểu là chứng chỉ của các hiệp hội kế toán có giá trị không hề thấp, thậm chí nó còn cao hơn bằng cấp cử nhân kế toán. Bởi vì để đạt các chứng chỉ này, bạn cần vượt qua các môn học, kì thi và điều kiện rất khắt khe. Chính vì thế, các chứng chỉ này rất được nhà tuyển dụng ưu ái.

ACCA là tên tắt của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc. Đây là một trong những hiệp hội ngành nghề lớn nhất thế giới với hơn 500,000 học viên đến từ 181 quốc gia. Có thể nói, với xu hướng toàn cầu hóa phát triển mạnh, chứng chỉ ACCA là chiếc vé thông hành triển vọng nhất trong ngành kế kiểm.

Những lợi ích khi học chứng chỉ ACCA tại nước Úc

 • Bao Hàm Toàn Diện

Chứng chỉ ACCA là một chương trình toàn diện về kỹ năng quản lý tài chính. Chứng chỉ ACCA giúp người học năng cao hàng loạt trình độ trong các khía cạnh như: Đưa ra các quyết định quản lý, Báo cáo tài chính, Chiến lược tài chính, v.v. Bên cạnh lý thuyết, các kỳ thi ACCA cũng tập trung vào nghiên cứu tình huống thực tế.

 • Thước Đo Năng Lực

Chứng chỉ ACCA không chỉ kết hợp các kỹ năng kế toán truyền thống.  Mà còn bao gồm các kỹ năng cần thiết như

 1. Tư duy chiến lược,
 2. Kỹ năng giao tiếp,
 3. Kỹ năng con người
 4. Kỹ năng công nghệ thông tin. …

Đây được xem là chứng nhận về chuyên môn cao của Kế toán – Kiểm toán viên.

 • Dựa Trên Các Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Chứng chỉ ACCA tại nước Úc được dựa trên các tiêu chuẩn kế toán, kiểm toán quốc tế và tuân theo luật lệ của liên đoàn kế toán quốc tế.

Hơn hết, là thành viên ACCA có thể làm việc trên toàn thế giới. Bởi vì ACCA đã đạt được sự ghi nhận mạnh mẽ trên toàn thế giới bằng việc xây dựng mối quan hệ với các tổ chức bao gồm: công ty trong nước và đa quốc gia, cơ quan kế toán, các viện giáo dục, chính phủ và các Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới.

Những trường đào tạo chứng chỉ ACCA tại nước Úc

 • Đại học Kaplan

Đại học Kaplan là đối tác bạch kim của Hội nghề nghiệp ACCA. Trường cung cấp cá khóa học ACCA với tỉ lệ pass exam cao. Giáo trình ôn ACCA Kaplan là một trong những nguồn học chất lượng tốt nhất. Đội ngũ giáo viên của trường có nhiều kinh nghiệm luyện thi ACCA. Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, Kaplan còn có nhiều cuộc thi. Sinh viên thậm chí có thể được miễn học phí cho một số môn chứng chỉ ACCA tại nước Úc khi tham gia các cuộc thi này.

 • Đại học La Trobe

La Trobe đứng trong top 3 trường đại học hàng đầu tại Victoria. Thế mạnh của trường là về nghiên cứu Kế toán, Kiểm toán & Trách nhiệm, Ngân hàng, Tài chính & Đầu tư, & Du lịch. Trường nằm trong top 150 trong bảng xếp hạng QS về kế toán và tài chính. Chương trình đào tạo là sự kết hợp giữa học tập trực tiếp và học trực tuyến. Điều đó sẽ tạo thời khóa biểu linh hoạt cho các sinh viên. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc đúng ngành ngay trong thời gian theo học tại trường.

 • Đại học Curtin

Curtin được xếp vào top 1% các trường đại học học thuật trên toàn thế giới  năm 2017. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên sâu trong lĩnh vực họ giảng dạy. Với các khóa học kế toán kiểm toán, giáo viên đều phải có ít nhất một chứng chỉ có liên quan. Một số thông tin khác về Đại học Curtin:

 • Top 20 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới
 • Có nhiều campus ở nhiều quốc gia . Đây là cơ hội cho những người yêu thích trao đổi sinh.
 • Trường cung cấp nhiều cơ hội học bổng sinh viên quốc tế.
 • Trường đào tạo ngành học đa dạng và liên kết với nhiều đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Đức,….

Trên đây là một số thông tin về theo đuổi chứng chỉ ACCA tại nước Úc . Để có thêm thông tin chi tiết về các khóa học này, vui lòng liên hệ với phòng tư vấn New Ocean.(Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác: