Thi lớp 10 tại An Giang: đề Toán khó phần hình học, đa số bỏ câu 5 2022

Thi lớp 10 tại An Giang: đề Toán khó phần hình học, đa số bỏ câu 5 - Ảnh 1.

Các thí sinh trao đổi sau giờ thi môn Toán, đề khó nhưng có thể đạt 60% – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đó là nhận định chung của thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán, cũng là môn thi cuối của nhóm thí sinh dự tuyển không thi môn chuyên. Cũng theo các thí sinh, đối với học sinh khá giỏi có thể làm được trên 60% ở cả 3 môn thi Ngữ văn, tiếng Anh và Toán.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Châu Thành, nhiều thí sinh và phụ huynh phấn khởi sau khi kết thúc môn thi cuối. Các nhóm bạn đứng trao đổi sau môn thi Toán cho rằng câu 5 trong đề thi là câu ứng dụng, hơi rối phải chịu khó phân tích mới làm được. Nhưng đa phần các thí sinh đều bỏ trống câu đó.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Nhật Huy, điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, học lực năm lớp 9 loại giỏi. Tuy nhiên theo ước tính sau khi làm bài cả môn Văn và tiếng Anh thì trung bình đều trên 60%, riêng môn Toán trên 70%.

Còn thí sinh Trinh Nữ, hào hứng sau khi thi môn Toán: “Câu 5 hơi khó nhưng em còn thời gian ngồi phân tích để tìm hướng giải, hy vọng sẽ đúng. Em đã tự chấm môn tiếng Anh được khoảng trên 8 điểm. Còn môn Vđiểm trung bình học kì 2 của em 8,3, dù không trúng tủ ở câu nghị luận văn học em cũng cố gắng phân tích theo sự hiểu của mình”.

Kết thúc môn thi đa phần các thí sinh bỏ câu 5 do không đủ thời gian, một phần thấy rối nên không làm để dò lại các câu “chắc ăn” khác. Thí sinh Lê Minh Sáng nói: “Em bỏ câu 5 luôn. Vì không tìm được hướng giải và để tập trung làm các câu khác”.

Cũng theo các thí sinh, đề toán có phần ứng dụng tuy không mới, nhưng mỗi năm là một dạng khác, mặc dù được ôn trước nhưng cũng không khỏi bất ngờ.

Thầy Nguyễn Trọng Diệp, giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi, TP Long Xuyên nhận định: “Đề thi môn Toán năm nay vẫn theo cấu trúc của các năm gần đây và hơi khó hơn so với năm ngoái. Đặc biệt câu 5 vận dụng cao (khó) dùng để phân loại học sinh, tuy nhiên thí sinh học lực trung bình và ôn tập tốt vẫn đạt trên điểm 5”.

Thi lớp 10 tại An Giang: đề Toán khó phần hình học, đa số bỏ câu 5 - Ảnh 2.

Đội tiếp sức mùa thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm giữ cặp cho thí sinh thuận lợi tham gia kì thi

Theo Sở Giáo dục và đào tạo An Giang tỉ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt 99,2%. Tại điểm thi trường Thực hành Sư phạm, TP Long Xuyên có 1 thí sinh vắng thi môn tiếng Anh, dự thi môn Toán.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: