TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc
Các Thành Phố Tại Úc

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc

Đất nước Úc từ lâu đã nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng và môi trường sống hiện đại tiên tiến. Tuy nhiên, chi phí du học Úc cao là nguyên nhân chính khiến nhiều du học sinh chùn bước. Hãy để New Ocean mách bạn một giải pháp thú vị cho vấn đề trên qua: “ TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc “.

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc do QS bình chọn
TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc do QS bình chọn

Danh sách này là kết quả từ số liệu thống kê về mức sống tại Úc năm 2019 của trang QS. Trong đó, trang đã chọn ra 5 thành phố có học phí và chi phí sinh hoạt trung bình rẻ nhất tại nước này để du học sinh tham khảo.

Dẫn đầu danh sách là Gold Coast với học phí 20.600 USD một năm, kế đó là Canberra và Adelaide,…

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc – Gold Coast

Gold Coast là thành phố thuộc tiểu bang Queensland ở phía Đông Úc. Thành phố có khoảng 638.090 người đang sinh sống và làm việc. Theo QS, Gold Coast xếp thứ nhất tại Úc và thứ 89 thế giới trong danh sách thành phố du học giá rẻ. Theo đó, chi phí sinh hoạt, học phí cho sinh viên quốc tế là 20.600 USD /năm . Con số này thấp hơn khoảng 40% so với tại Sydney.

Hai trường nổi tiếng nhất tại Gold Coast là Đại học Bond và Đại học Griffith. Trong đó, Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc. Trường nhiều năm vinh dự trong top 10 trường tốt nhất của Úc.

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc – Canberra

Giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là thủ đô Canberra. Thành phố nằm ở phía Bắc với dân số gần 400.000. Năm 2019, Caberrra là thành phố du học có chi phí rẻ thứ 94 trên thế giới. Học phí trung bình tại đây khoảng 22.400 USD / năm.

Các trường tại Canberra được du học sinh yêu thích là Đại học Quốc gia Úc, Đại học Canberra và Đại học New South Wales. Trong đó, Đại học Quốc gia Úc được đánh giá trong top 50 trường xuất sắc nhất thế giới do QS bình chọn.

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc -Adelaide

Nằm ở phía Nam Úc, Adelaide là thành phố lớn thứ 5 tại nước này. Dân cư hiện tại của thành phố vào khoảng hơn 1,3 triệu dân. Học phí tại Adelaide tương đối cao, khoảng 24.500 USD / năm. Bù lại, chi phí sinh hoạt thấp hơn gần 50% so với Melbourne, Numbeo và Sydney. Trung bình một tuần, sinh viên quốc tế chi tiêu khoảng 100-265 USD.

Các trường đại học nổi tiếng tại thành phố này là Adelaide, Nam Úc, Torens và Carnegie Mellon.

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc – Brisbane

Nằm ở bang Queensland, Brisbane là thành phố lớn thứ 3 của Úc. Năm 2019, Brisbane xếp thứ 22 trong bảng xếp hạng top 100 thành phố du học được yêu thích nhất.. Đây cũng là thành phố có mức chi phí sinh hoạt rẻ thứ 4 tại Úc. Trung bình học phí là 25.600 USD/ năm. Bên cạnh đó, Brisbane được biết đến là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Úc. Nơi đây hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau đầy thú vị.

Được coi là một trong những trung tâm giáo dục tại Úc, thành phố Brisbane có nhiều đại học chất lượng như Công nghệ Queensland, Nam Queensland, Sunshine Coast…

TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc – Melbourne

Thật khó để tin vị trí thứ 5 thuộc về Melbourne – một trong những thành phố có lượng du học sinh nhiều nhất nước Úc. Thành phố có mức học phí trung bình một năm đối với sinh viên quốc tế là 24.500 USD, phí sinh hoạt trung bình mỗi tuần là 300 USD. Với các vùng ngoại thành như Brunswick hay Bundoora, chi phí sinh hoạt rẻ hơn, khoảng 200 USD một tuần.

Nếu quyết định đến Melbourne, sinh viên quốc tế có rất nhiều lựa chọn học tập: Đại học Melbourne, Đại học Monash, Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Đại học Công nghệ Swinburne…

Trên đây là TOP 5 thành phố du học rẻ nhất Úc . Tìm hiểu thêm về các thành phố này, mời đọc qua: