Trưởng phòng Giáo dục bị cảnh cáo vì sai phạm tuyển sinh 2022

Thanh HóaTrưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hoá Lê Đức Hiếu bị cảnh cáo vì ký duyệt tuyển 43 học sinh vào trường Dân tộc nội trú sai quy định.

Ngày 6/2, lãnh đạo UBND huyện Quan Hóa cho hay ngoài ông Hiếu còn có một số cá nhân khác liên quan sai phạm bị khiển trách, trong đó có ông Trịnh Đình Hưng, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở Quan Hóa.

Theo kết quả kiểm tra của UBND huyện, đầu năm học 2022-2023, ông Hiếu ký ban hành kế hoạch tuyển sinh của trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở Quan Hóa. Trong số 141 học sinh dự tuyển vào lớp 6 trường này có 33 em sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đúng tiêu chí. 108 em còn lại không thuộc đối tượng dự tuyển theo quy định.

Kết quả, 60 em trúng tuyển, song chỉ có 17 em đúng tiêu chí, 43 trường hợp sai quy định. 43 em này sau đó được hưởng chính sách học bổng dành cho học sinh ở vùng khó khăn, tổng số tiền là 131 triệu đồng.

Nhà chức trách cho biết nhiều học sinh được tuyển sai tiêu chí là con của cán bộ, lãnh đạo cấp phòng ở huyện, có điều kiện gia đình khá giả, sống ở khu vực thị trấn.

Trường phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Quan Hóa. Ảnh: Lam Sơn

Trường phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở Quan Hóa. Ảnh: Lam Sơn

UBND huyện Quan Hóa đã chỉ đạo bố trí 43 học sinh nói trên chuyển về học tại các trường THCS thuộc xã, thị trấn nơi cư trú. Đồng thời, trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở Quan Hóa tuyển bổ sung số chỉ tiêu còn thiếu theo đúng tiêu chuẩn.

Ông Trịnh Đình Hưng, hiệu trưởng, cho hay đã hoàn thành việc này. “Hoạt động dạy học ở trường đã trở lại bình thường”, ông Hưng nói, lý giải việc tuyển sinh thực hiện chưa đúng do “hiểu sai quy định và mong muốn chất lượng đầu vào tốt hơn để tạo nguồn”.

Về số tiền hơn 130 triệu đồng chi sai, ông Hưng cho biết bản thân và các cá nhân liên quan đã bỏ tiền túi khắc phục, không thu hồi của học sinh.

Theo Thông tư 01 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được tuyển vào trường phổ thông dân tộc nội trú là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú và định cư từ ba năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Lê Hoàng


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: