Visa 570 – hiện thực hóa giấc mơ Úc theo chương trình ELICOS
Visa Du Học Úc

Visa 570 – hiện thực hóa giấc mơ Úc theo chương trình ELICOS

ELICOS là từ viết tắt của chương trình English Language Intensive Courses for Overseas Students. Đây là chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn do chính phủ Úc bảo trợ. Để tham gia chương trình tuyệt vời này, các du học sinh yêu cầu phải có visa 570. Vậy visa 570 là gì? Xin visa 570 cần đáp ứng những yêu cầu gì? Mọi thắc mắc trên sẽ được New Ocean giải đáp ngay trong ” Visa 570 – hiện thực hóa giấc mơ Úc theo chương trình ELICOS “.

Visa 570 - hiện thực hóa giấc mơ Úc theo chương trình ELICOS
Visa 570 – hiện thực hóa giấc mơ Úc theo chương trình ELICOS

Chương trình ELICOS

ELICOS là chương trình cho phép học sinh quốc tế đến Úc để học tiếng Anh ngắn hạn. Thời gian mỗi khóa học kéo dài từ 3 – 6 tháng. Các lớp học ELICOS thường rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Chương trình được xây dựng chất lượng dưới sự thẩm định của cơ quan giáo dục hàng đầu của chính phủ Úc.

Cụ thể chương trình gồm có:

  1. Tiếng Anh thông dụng : giúp nâng cao khả năng giao tiếp hàng ngày.
  2. Tiếng Anh dự bị : Khóa ôn luyện để thi các chứng chỉ IELTS, TOEIC….
  3. Tiếng Anh chuyên môn: Khóa tiếng anh chuyên môn cho một số ngành học đặc thù….
  4. Tiếng Anh học thuật :là khóa học cung cấp kiến thức tiếng Anh học thuật chuẩn bị tham gia các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

Visa 570 là gì?

Có nhiều loại thị thực khác nhau mà bạn có thể xin để đi du học Úc. Tùy vào kế hoạch, mục đích và thời gian du học mà bạn có thể xin loại visa phù hợp. Trong đó Visa 570 là loại thị thực bắt buộc cho du học theo ELICOS.

Loại thị thực này cho phép bạn tham gia các khóa học chuyên sâu nằm trong ELICOS. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Các khóa học này có thể dẫn đến chứng chỉ I, II, III và IV
  • Các khóa học này không dẫn đến các giải thưởng chính thức từ Úc
  • Nếu bạn có ý định tham gia ELICOS làm điều kiện bắt buộc cho khóa học chính tại Úc bạn nên chọn visa phù hợp với khóa học chính.
  • Trước khi đệ đơn xin Visa 570 bạn cần đăng kí thành công 1 khóa học độc lập theo chương trình ELICOS.

Lợi ích của việc du học visa 570

Học tập tại Úc

Điều đầu tiên Visa 570 mang lại là bạn có thể tham gia học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc.

Vợ hoặc chồng của bạn sẽ có 3 tháng để học tập tại Úc với bạn. Sau 3 tháng, học phải trở về nước hoặc đệ đơn xin visa riêng.

Người có visa 570 trước đó được tạo điều kiện để xin visa du học khóa chính tại Úc.

Kiếm thêm thu nhập tại Úc

Visa 570 được chính phủ Úc tạo điều kiện cho học viên quốc tế có thể làm việc tại Úc. Khi bạn đã bắt đầu khóa học tại Úc, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ/tuần. Trong ngày nghỉ lễ và nghỉ giữa các học kỳ, bạn có thể làm thêm không giới hạn số giờ làm việc. Phụ huynh đi cùng cũng có 20 giờ / tuần để làm thêm với bạn.

Yêu cầu để xin Visa 570

Để đủ điều kiện cho sinh viên thị thực du học này phải:

  • Cung cấp bằng chứng chấp nhận vào khóa học ELICOS tại một tổ chức của Úc, chẳng hạn như mã Xác nhận đăng ký điện tử, Thư xác nhận đăng ký hoặc Thư mời học.
  • Có đủ tiền để trả chi phí đi lại, học phí và bảo trì cho bản thân và cho bất kỳ thành viên gia đình nào có trong đơn đăng ký của họ.
  • Đáp ứng trình độ tiếng Anh được thiết lập bởi tổ chức mà họ sẽ học cùng.
  • Đáp ứng các yêu cầu sức khỏe khác nhau, bao gồm cả bảo hiểm y tế.
  • Đáp ứng các yêu cầu về nhân vật, điều này thường có nghĩa là kiểm tra hồ sơ tội phạm
  • Đáp ứng các quan chức Úc rằng họ sẽ không vượt quá thị thực của họ.
  • Với học sinh dưới 18 tuổi phải có thư đề nghị của người giám hộ.

Đoạn kết

Trên đây là một số thông tin về Visa 570 và chương trình ELICOS. Để biết thêm chi tiết về visa Úc và chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, mời bạn đọc tại: