Visa susbclass 500 – Thị thực du học Úc cho sinh viên
Visa Du Học Úc

Visa susbclass 500 – Thị thực du học Úc cho sinh viên

Hiện tại, Úc đang thực hiện chính sách du học SSVF (Simplified Student Visa Framework). Đây là chương trình đặc biệt nhằm đơn giản hóa quá trình visa Úc cho du học sinh quốc tế. Điểm nổi bật của chương trình là du học sinh sẽ chỉ cần xin Visa susbclass 500 cho mọi cấp học. Vậy Student visa mới có gì đặc biệt? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu qua bài viết: “  Visa susbclass 500 – Thị thực du học Úc cho sinh viên”.

Visa susbclass 500 - Thị thực du học Úc cho sinh viên
Visa susbclass 500 – Thị thực du học Úc cho sinh viên

Visa susbclass 500 – Thị thực du học Úc cho sinh viên

Trước đây, du học sinh đến Úc sẽ phải chọn xét 8 loại visa susbclasses. Tùy vào nhu cầu, thời gian, khóa học tại Úc mà sinh viên sẽ chọn loại visa phù hợp. Điều đó rất khó khăn để giải quyết sự phát sinh khác liên quan đến visa sau này. Bên cạnh đó, nó cũng kéo theo thời gian xét duyệt lâu hơn. Chính vì thế, với chính sách SSVF, học sinh sẽ chỉ cần xin 1 visa cho mọi cấp học. Đó là Visa susbclass 500 .

Điều kiện để nhận Visa susbclass 500

  • Từ 6 tuổi trở lên
  • Cung cấp hồ sơ đầy đủ thông tin cá nhân, tài chình của bản thân và gia đình.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin khá học bạn đã đăng kí
  • Trình độ Tiếng Anh: IELTS 5.0 trở lên ( có thể thay đổi theo cấp học)
  • Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu ( một số chương trình sau đại học có thể có)
  • Có người bảo lãnh với học sinh dưới 18 tuổi không người giám hộ đi kèm
  • Có hộ chiếu hợp pháp và còn hạn trong suốt thời gian theo học tại Úc.
  • Bạn cần cam kết làm thêm đúng theo quy định. Nếu làm quá giờ, bạn phải chứng minh:
    • Thời gian làm thêm là một phần công việc
    • Bạn đang học nghiên cứu sinh
    • Làm việc trong thời gian nghỉ của khóa học
  • Không tham gia bất kì chương trình nghiên cứu gì trong 3 tháng đầu
  • Không tham gia các khóa học cao hơn nếu chưa trình đơn xét duyệt lên cơ quan thẩm quyền
  • Trong 3 tháng đầu đến Úc, phải duy trì những thông tin đã kê khai khi xin visa

Quyền lợi của người sở hữu Visa susbclass 500

  1. Tham gia các khóa học toàn thời gian của Úc
  2. Được cấp quyền nhập cảnh vào Úc ngay khi bạn nhận Visa susbclass 500
  3. Học sinh được tham gia các khóa học từ mọi cấp độ
  4. Trong thời hạn visa, du học sinh có thể học lên các chương trình chuyên môn cao
  5. Khi visa hết hạn, học sinh có cơ hội gia hạn visa, yêu cầu chuyển đổi sang visa 485, 476 một cách dễ dàng
  6. Du học sinh được vừa học vừa làm 20 giờ/ tuần và toàn thời gian trong kì nghỉ hè.
  7. Du học sinh có thể đi cùng người giám hộ hoặc người thân, bạn đời và con.

Thời hạn của Visa susbclass 500

Thời hạn Visa Subclass 500 sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đã đăng kí. Nếu khi thời gian visa đến hạn, du học sinh có thể đệ đơn xin gia hạn hoặc cấp lại. Thời gian được gia hạn thường như sau:

Thời gian khóa học Thời gian lưu trú
10 tháng hoặc lâu hơn,

Thời gian kết thúc khóa học vào tháng 11, 12

Thời gian lưu trú sẽ được gia hạn đến ngày 15/3 năm sau
10 tháng hoặc lâu hơn, hoàn thành từ tháng 1 đến tháng 10 Thời gian lưu trú sẽ được gia hạn thêm 2 tháng
Dưới 10 tháng Thời gian lưu trú sẽ được gia hạn thêm khoảng 1 tháng
Các khóa học sau đại học kết thúc vào tháng 11,12 Thời gian lưu trú sẽ được gia hạn đến ngày 15/9 năm sau
Tiểu học Thời gian cấp visa tối đa là 2 năm

Mức hạn sử dụng của Visa Susbclass 500 cao nhất là 5 năm.

Lệ phí khi xin Visa Susbclass 500

  • Phí Visa Susbclass 500 là: 575 AUD/ người
  • Phí sức khỏe : 106 AUD/ lần
  • Chi phí bổ sung cho người dưới 18 tuổi : 140 AUD/ người
  • Chí phí trắc sinh học, chứng nhận cảnh sát,…

Thời gian xét duyệt Visa Susbclass 500

  • Ngành nghiên cứu sau đại học : 63 ngày – 5 tháng
  • Khóa tiếng Anh ELICOS : 25 ngày –  42 ngày
  • Đào tạo nghề:  44 ngày – 76 ngày
  • Đại học: 41 ngày – 51 ngày

Ứng dụng của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý nếu:

  • Thông tin không điền chính xác
  • Các tài liệu cần không đầy đủ
  • Thời gian để xác minh thông tin kéo dài

Trên đây là một số thông tin cần thiết về Visa susbclass 500 – Thị thực du học Úc cho sinh viên. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với New Ocean để được giải đáp. Bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết liên quan khác: